[Regret of HeChangDi] #1 วิธีทำส้มกิมจ้อเชื่อม



ไหนๆ จะมี Tag Food แล้วก็ต้องไปให้สุด วันนี้เราเลยเอาเมนูที่ฉู่เหลียนทำมาแบ่งปันกันค่ะ
เริ่มจากอาหารเปิดศักราช ส้มกิมจ้อเชื่อม

ขอบคุณภาพจาก thekitchn.com

ส้มกิมจ้อเชื่อม 
ชื่อจีน:糖渍金橘
ชื่ออังกฤษ: Candied Kumquats

ปรากฎครั้งแรก: [TMR] CHAPTER 11: สูตรลับ (1)


วัตถุดิบหลัก
  1. ส้มกิมจ้อ 1 ปอนด์ (ประมาณครึ่งกิโล)
  2. น้ำตาล 2 ถ้วย
  3. น้ำ

วัตถุดิบที่มีหรือไม่มีก็ได้ (เอาไว้แต่งกลิ่นเฉยๆ)
  • ขิง (หั่นความยาวประมาณ 1 นิ้ว)
  • อบเชย
  • ยี่หร่า
  • กานพลู


วิธีทำ

1. คัดเลือกส้มกิมจ้อสวยๆ สดๆ

2. บากเปลือก แกะเมล็ด



3.เอาไปเชื่อมจนใส (ในสูตรทางเว็บเค้าใส่อบเชยด้วย เพื่อความหอม) เป็นอันเสร็จ!!!



ใครสนใจวิธี+ส่วมผสมโดยละเอียด เข้าไปดูได้ที่ Thekitchn.com ได้เลย!!!

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น