ไหนๆ จะมี Tag Food แล้วก็ต้องไปให้สุด วันนี้เราเลยเอาเมนูที่ฉู่เหลียนทำมาแบ่งปันกันค่ะ
เริ่มจากอาหารเปิดศักราช ส้มกิมจ้อเชื่อม
ขอบคุณภาพจาก thekitchn.com |
ส้มกิมจ้อเชื่อม
ชื่อจีน:糖渍金橘
ชื่ออังกฤษ: Candied Kumquats
ชื่ออังกฤษ: Candied Kumquats
ปรากฎครั้งแรก: [TMR] CHAPTER 11: สูตรลับ (1)
วัตถุดิบหลัก
- ส้มกิมจ้อ 1 ปอนด์ (ประมาณครึ่งกิโล)
- น้ำตาล 2 ถ้วย
- น้ำ
วัตถุดิบที่มีหรือไม่มีก็ได้ (เอาไว้แต่งกลิ่นเฉยๆ)
- ขิง (หั่นความยาวประมาณ 1 นิ้ว)
- อบเชย
- ยี่หร่า
- กานพลู
วิธีทำ
1. คัดเลือกส้มกิมจ้อสวยๆ สดๆ
2. บากเปลือก แกะเมล็ด
3.เอาไปเชื่อมจนใส (ในสูตรทางเว็บเค้าใส่อบเชยด้วย เพื่อความหอม) เป็นอันเสร็จ!!!
1 ความคิดเห็น
ขอบคุณค่ะ
ตอบลบ